Cách phối màu mặt tiền đẹp!

NỘI DUNG CHÍNH
1. Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp
1.1 Sơn mặt tiền nhà phố màu cam
1.2 Sơn mặt tiền nhà phố màu vàng kem
1.3 Sơn mặt tiền nhà phố màu trắng
1.4 Sơn mặt tiền nhà phố nhóm màu tổng hợp
2. Sơn mặt tiền nhà biệt thự
Mặt tiền được ví như bộ mặt của gia chủ, nơi có thể gây ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường. Vì thế, sơn nhà đẹp mặt tiền đẹp rất quan trọng. Hiểu được vai trò quan trọng đó, Sơn EVERESTxin giới thiệu những mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo

1. Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp
Nhà phố là nhà nằm ngay mặt đường lớn, có nhiều người thường xuyên qua lại. Vì thế, sơn mặt tiền nhà phố đẹp lại càng quan trọng. Mặt tiền nhà phố phải được sơn sao cho gây được ấn tượng cho người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên và phải mang vẻ đẹp riêng, không bị trộn lẫn với vẻ đẹp của những căn nhà phố khác.

1.1 Sơn mặt tiền nhà phố màu cam
Mẫu màu sơn trang trí mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 1
Mặt tiền nhà phố sử dụng màu Orange Scent mang vẻ đẹp tươi sáng, ấm áp làm chủ đạo. Bên cạnh đó, màu Tangerine được dùng ở diện tường tầng 1, cạnh tường tầng 2, 3,4 và khung cửa sổ tạo thành điểm nhấn nổi bật cho phần mặt tiền.

1.2 Sơn mặt tiền nhà phố màu vàng kem
Mẫu màu sơn trang trí mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 2
Phần mặt tiền của căn nhà tươi sáng, rạng rỡ hơn nhờ sử dụng màu sơn ngoại thất màu vàng kem Glisten  làm chủ đạo và màu Carlsbad Canyon  làm điểm nhấn nhá ở hệ thống phào chỉ và các chi tiết trang trí trên ban công, khung cửa sổ, diện tường.

Mẫu màu sơn trang trí mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 3
Ngoài màu sơn Eva tươi sáng, ấm áp làm chủ đạo, phần mặt tiền nhà còn sử dụng màu Alphalpha  tươi mát làm điểm nhấn trên diện tường dưới mái, vạch phân tầng, hàng cột sảnh, khung cửa chính, chân cửa sổ, bức tường bên phải mang đến vẻ đẹp mới lạ, gần gũi với thiên nhiên cho công trình.

1.3 Sơn mặt tiền nhà phố màu trắng
Mẫu màu sơn trang trí mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 4
Bên cạnh màu Sugar White làm chủ đạo thì màu Cumberland  được sử dụng ở các khoảng phân tầng, vạch kẻ chỉ nơi diện tường tầng 1 giúp cho phần mặt tiền nổi bật hơn.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 5
Nếu như màu sơn Ermine White  nhã nhặn được sử dụng làm màu chủ đạo cho phần mặt tiền thì màu Dauphin Gray lại được sử dụng ở hàng cột sảnh để làm điểm nhấn.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 8
2 màu sơn Spakling Dew  và sơn ngoại thất màu trắng White  được sử dụng để giúp phần mặt tiền trông sáng sủa, rộng rãi hơn. Kết hợp với màu Polk Gold  ở đầu diện tường tầng 1, khung cửa sổ tầng 2 và hệ thống phào chỉ nổi tầng 3, viền mái để tạo thành điểm nhấn và mang lại vẻ tươi mới, ấm cúng.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 9
Để khắc phục hạn chế do phần mặt tiền nhỏ mang lại, bạn có thể dùng màu Summer Blue để giúp phần mặt tiền trông sáng sủa, rộng rãi hơn.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 10
Phần mặt tiền căn nhà sử dụng màu Snowscape kết hợp với màu White  mang đến vẻ thanh lịch, trang nhã. Nổi bật trên đó là tông màu Chocolate Chip 25A-1A ở vạch phân tầng, khung cửa sổ,…

1.4 Sơn mặt tiền nhà phố nhóm màu tổng hợp
Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 6
Phần mặt tiền của căn nhà có sự kết hợp hài hòa giữa 3 màu là Clear Sky , Blue Ice  và White  mang lại cảm giác sáng sủa, dịu mát.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 7
Toàn bộ phần mặt tiền ngôi nhà được bao phủ bởi Creamy Cucumber  dịu mát, nền nã. Riêng viền mái sử dụng màu White (BS 9102); dưới mái, vạch phân tầng, hàng cột sảnh, khung cửa sổ, đầu cửa chính sử dụng sơn ngoại thất màu xanh lá cây Green Aspen  làm điểm nhấn nhưng vẫn hài hòa với tổng thể chung.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 11
Phần mặt tiền sử dụng màu White Shadow  nền nã, trầm lắng nhưng không tạo cảm giác chật hẹp. Cùng với đó, màu Autumn Brown , Café Noir (được sử dụng ở cạnh tường, ban công tầng 2, tầng 3, tầng thượng, vạch phân chia vừa đồng điệu về màu sắc vừa tạo nên chút nhấn nhá cho phần mặt tiền.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 12
Sử dụng màu Minced Onion  làm chủ đạo, phần mặt tiền biệt thự trông khá nền nã. Bên cạnh đó, màu Scallion  được dùng cho vạch phân tầng, khung cửa chính, khung cửa sổ và những chi tiết trang trí nơi ban công tầng 2 làm cho phần mặt tiền thu hút hơn.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 13
Phần mặt tiền nhà được sơn màu Beached Sand  làm chủ đạo mang đến vẻ đẹp ấm áp. Nổi bật trên đó là màu Rich Chocolate  được dùng cho diện tường tầng 1, cạnh tường, diện tường nhấn và vạch kẻ chỉ ở các tầng trên.

Mẫu sơn mặt tiền nhà phố đẹp – Ảnh 14
Phần mặt tiền căn nhà thanh nhã, mát mẻ, dễ chịu với màu Tame Blue  làm chủ đạo. Cùng với màu Tahiti Blue  cho các diện tường đua ra để làm điểm nhấn.

2. Sơn mặt tiền nhà biệt thự
Biệt thự là loại nhà có quy mô lớn, xây dựng trên diện tích đất rộng rãi nên phần mặt tiền thường khá rộng, thậm chí có thể có tới 2, 3 mặt tiền. Vì thế, sơn mặt tiền lại càng được chú trọng để tạo điểm nhấn và có thể kết hợp với kiến trúc thiết kế để phân biệt mặt tiền chính, mặt tiền phụ.

màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 15
Hai mặt tiền của biệt thự đều sử dụng màu Forget-Me-Not  là chủ đạo và màu Blue Fox Frost  làm điểm nhấn trên các đường giao tầng, khung cửa sổ tạo ra vẻ đẹp hài hòa, thanh nhã, dịu mát và cảm giác bình yên.

màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 16
Kết hợp giữa hai màu sáng là Aquapeak  và Blue Snow  tạo nên vẻ đẹp sang trọng, dịu mát.

màu sơn mặt tiền nhà đẹp – Ảnh 17
Phần mặt tiền biệt thự sử dụng màu Clear Sky làm chủ đạo mang vẻ tươi sáng. Kết hợp với màu Tropic Tan được sử dụng ở viền mái, đường phân chia, chân tường, mái sảnh, hàng cột sảnh làm điểm nhấn nổi bật và mang lại chút cao sang, vương giả cho phần mặt tiền.

sơn trang trí mặt tiền đẹp – ảnh 18
Toàn bộ phần mặt tiền được sơn màu Antique Ivory  sang trọng. Cùng với màu White  được sử dụng ở viền mái, hàng cột, hệ consol, hệ thống phào chỉ nổi để làm điểm nhấn.

sơn trang trí mặt tiền đẹp – ảnh 19
Màu  được sử dụng làm tông màu chủ đạo để đem lại vẻ đẹp sang trọng, vương giả.

sơn trang trí mặt tiền đẹp – ảnh 20
Màu  ( mang vẻ đẹp tươi sáng, rạng rỡ. Kết hợp với màu Academy Gray  và German Chocolate  làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Trên đây là những mẫu sơn nhà mặt tiền đẹp mà bạn có thể tham khảo. Không cần thiết kế kiến trúc quá cầu kỳ, chỉ cần phối màu sắc sơn đẹp kết hợp với các chi tiết kiến trúc như trên là bạn hoàn toàn có thể sở hữu phần mặt tiền đẹp, thu hút mọi ánh nhìn rồi.

Ngoài các mẫu sơn nhà mặt tiền trên, Sơn Sherwin Wiliams vs EVerest còn có rất nhiều màu sơn và phương án phối màu mặt tiền khác để bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *